Rúsínubrauð :
900. gr hveiti
6. dl vatn
50. gr þurrger
1. dl sykur
3 - 4. tsk kardimommur (tengda-mömmur )
2. dl rúsínur
2. tsk salt
1/2 dl matarolía
Aðferðin er er bara hefðbundin.. leysa upp gerið í volgu vatninu, blanda svo öllu saman og látið hefast í tvöfalda stærð. Hnoðað aftur, mótað í tvö brauð sem eru látin hefast. Mér finnst ágætt að baka í ofnskúffunni í miðjum ofni við ca. 200°c minna ef blástur er notaður.
P.S Um daginn vorum við svo mörg heima og þá var ég ekkert að skipta þessu í tvö brauð... bakaði deigið í einu lagi. Flott brauð !
Og verði þér nú að góðu Hilda uppáhaldstengdadóttirinmín
Flokkur: Matur og drykkur | 27.7.2008 | 14:22 | Facebook
Tenglar
Mínir tenglar
Tónlist
Ýmislegt
Gestir
Tónlist
- A Glimpse in Time - Gulli Falk ft. Diddú and Stefán Jakobsson
-
Tónlist
-
Elska þig enn. Stefán Jakobsson
youtube
Athugasemdir
Ooooohhhhh my mother in love....TAKK;) ég ætla að fá mér rúsínubrauð NÚNA....takk fyrir að gera það handa mér...smúts! og ég ætla að skrifa niður uppskriftina í bleiku uppskriftabókina mína.....uppáhaldstengdamammanmín;)
Hilda (IP-tala skráð) 27.7.2008 kl. 15:06
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.